10 ý tưởng thiết kế sân vườn của bạn tốt nhất ở ngoài trời

23/10/2018

10 ý tưởng thiết kế sân vườn của bạn tốt nhất ở ngoài trời

 

 

Những ý tưởng thiết kế sân vườn chính là chìa khóa cho kế hoạch mà bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới

1.Tạo hình dáng cho bãi cỏ

Nhìn ra ngoài cửa sổ tại khu vườn của bạn và hình dạng lớn nhất bạn có thể thấy là bãi cỏ trước sân. Nếu đó là một hình dạng mạnh mẽ nó sẽ thiết lập toàn bộ khu vườn trên đường đi đúng. Và không cần thiết phải là một hình chữ nhật! Bạn có thể thử thiết kế sân vườn thành hình bầu dục, hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Trong quá trình thiết kế sân vườn, ta cần lên ý tưởng hình dáng cỏ

                          Trong quá trình thiết kế sân vườn, ta cần lên ý tưởng hình dáng cỏ

2.Đừng tiết kiệm việc sử dụng luống hoa

Một mét, hoặc hơn, chiều sâu là một kích thước hoàn hảo cho một đường viền, cho bạn đủ không gian để đặt những cây nhỏ hơn ở phía trước với những cây cao hơn phía sau.

3.Cảnh quan thể hiện tông màu

Cách lát gạch theo kiểu nào và màu sắc của nó thể hiện một hướng thiết kế mạnh mẽ cho toàn bộ khu vườn.Ví dụ, đá màu xám hoặc trắng được đặt theo kiểu ngẫu nhiên sẽ tạo cảnh quan nước Pháp. Màu đen hoặc bạc được tổ chức trong một thiết kế cố định sẽ tạo thành bối cảnh hoàn hảo với sự sắp đặt kiểu dáng đẹp và hiện đại. Trong khi đó, đá màu vàng sẫm hay màu vàng được sắp xếp theo kiểu ngẫu nhiên tạo ra cảm giác đang ở nước Anh.

4.Phối hợp cây và gạch lát của bạn

  • Đá màu xám hoặc trắng trông tuyệt vời với hoa màu tía và trắng.
  • Gạch lát màu đen và bạc trông tuyệt vời với màu sắc nổi bật, chẳng hạn như màu đỏ, màu cam và vàng.
  • Màu vàng và màu vàng sẫm phù hợp với hoa có tông màu mềm mại như màu hồng, màu hoa oải hương và màu vàng phấn
Sân vườn trở nên đẹp hơn khi có cây xanh và gạch lát đá

                                      Sân vườn trở nên đẹp hơn khi có cây xanh và gạch lát đá

5.Lên kế hoạch trồng cây 

Các thiết kế tốt nhất bắt đầu với các cây kết cấu được làm đầy với các loài thực vật có hoa đẹp. Vì vậy, sử dụng cây bụi xanh ở cuối mỗi đường viền để tạo điểm nhấn trên đường đi. Bao gồm cây bụi nhỏ như box ball, hoặc cây thường xanh lớn, ví dụ hoa mahonia cho khu vực lớn hơn. Khi bạn có bộ khung này, hãy lấp đầy khoảng trống với những cây có hoa đẹp. Hãy thử kết hợp với 5 hoặc 6 loại khác nhau và sắp xếp chúng theo các mẫu lặp lại cho một hiệu ứng phối hợp và hài hòa.

6.Thiết kế sân vườn cho bốn mùa

Khi bạn đang chọn cây có hoa và cố gắng làm cho chúng ‘qua mùa’ để bạn giữ được một số màu sắc quanh năm. Hoặc đặt vào cây thân hành mùa xuân và đầu mùa hè  để có được những khu vườn có một khởi đầu tuyệt vời.

7.Đừng hạn chế không gian cho chỗ ngồi

Khi lập kế hoạch cho khu vườn của bạn, nếu bạn đang nghĩ đến việc có bàn, hãy xem xét không gian cần thiết và cho phép đủ chỗ để mỗi người có thể ngồi thoải mái và kéo ghế ra mà không va vào bất cứ thứ gì.Và hãy nhớ, bạn cũng phải có không gian để đi xung quanh bàn với mọi người. Tất cả kết thúc việc chiếm nhiều không gian hơn bạn nghĩ!

8.Chú ý đến ranh giới của bạn

Trong một khu vườn nhỏ, tường rào, hàng rào có thể là yếu tố lớn nhất trong tầm nhìn, vì vậy  thực sự quan trọng để làm cho khu vườn trông đẹp. Chúng không nhất thiết phải giống nhau nhưng cố gắng cho liên kết trực quan giữa chúng. Bạn có thể có cùng một loại hàng rào, ví dụ, phát triển cây leo lên chúng trong việc phối màu. Nếu bạn không thể thay đổi hàng rào, hãy quét vôi  hoặc phủ chúng bằng tấm ván hoặc lưới sắt.Kiểm tra với hàng xóm của bạn trước để thiết lập hàng rào của họ và xin phép trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào!

9.Nghe tư vấn kỹ trước khi bạn mua!

Âm thanh của dòng nước nhỏ cũng quan trọng khi bạn thưởng thức sân vườn .Vì vậy, nó thực sự quan trọng để lắng nghe tư vấn trước khi bạn đặt thiết kế, để đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng để sống lâu dài với nơi ở của bạn.

Những ống nước nhỏ vừa tạo điểm nhấn vừa có thể nghe tiếng róc rách

                        Những ống nước nhỏ vừa tạo điểm nhấn vừa có thể nghe tiếng róc rách

10. Tích hợp đồ trang trí cho khu vườn của bạn

Quy tắc quan trọng nhất với đồ trang trí sân vườn là hòa mình vào trồng cây. Một đồ vật trang trí hay một vòi nước nhỏ mà bạn đặt bừa giữa một không gian trống trải thì sẽ làm cho kết cấu sân vườn không được đẹp. Nếu nó quá nhỏ nó sẽ làm trống nhiều không gian và quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian.

Qua 10 mẹo nhỏ trên J Garden giúp cho bạn phần nào hình dung được một bản vẽ cơ bản trong đầu của bạn, trước khi bạn quyết định thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn mỹ và ấm áp hơn.

Những kiểu thiết kế sân vườn không thể thiếu vật trang trí

                               Những kiểu thiết kế sân vườn không thể thiếu vật trang trí

 

TAGS