Bí quyết chọn mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất cho ngôi nhà

17/07/2018

Bí quyết chọn mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất cho ngôi nhà

Giờ đây, khi muốn xây một căn nhà mới hoặc tái tạo căn nhà cũ hầu hết mọi người đều muốn dành diện tích cho sân vườn. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để có được một mẫu thiết kế sân vườn đẹp, phù hợp với diện tích và phong thủy cho căn nhà của mình.

Sân vườn đẹp có hồ phun nước giúp mùa hé trở nên mát hơn

Sân vườn đẹp có hồ phun nước giúp mùa hè trở nên mát hơn

Kinh nghiệm để bạn có được sân vườn đẹp đơn giản

  • Thiết kế tối giản

Ngày nay không chỉ trong nghệ thuật thiết kế sân vườn mà với nghệ thuật nhiếp ảnh, trang trí hiện đại đều chọn xu thế tối giản. Càng cắt bỏ được những chi tiết thừa thì cấu trúc chủ đạo của bạn càng được nổi bật, thay vì đưa quá nhiều chi tiết vào làm khuôn vườn trông rườm rà và làm diện tích bị hẹp đi rất nhiều.

Sân vườn đẹp, tao nhã với kiểu thiết kế tối giản

Hơn nữa, với diện tích đất nhà phố hiện nay, chọn kiểu thiết kế sân vườn đẹp – đơn giản cũng trở thành xu thế bắt buộc. Những kiểu thiết kế sân vườn biệt thự sẽ không phù hợp với diện tích nhà đô thị khá nhỏ hẹp.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý bố cục thiết kế cho sân vườn của mình, chỉ nên sử dụng vài loại màu sắc của cây và lặp lại nó trong cả thiết kế tổng thể, tương tự với chủng loại cây cũng vậy. Nên khéo léo sử dụng thêm những nguyên liệu khác như hàng rào gỗ, đá cuội làm đường đi, đá tảng…để tạo sự phong phú nhưng phải sắp sếp gọn gàng, tự nhiên để tạo được điểm nhấn cho góc sân vườn nhỏ đẹp.

Một căn nhà tuy hiên đại nhưng được kết hợp rất hài hoà với phong cách vườn Nhật

 

  • Chọn chủ đề sân vườn mà mình yêu thích

Góc sân vườn nhỏ đẹp mang đến cho căn nhà sự rộng rãi, thoáng đãng

Để có được sân vườn đẹp theo đúng ý thích và hướng phong thủy tốt bạn nên có sự tìm hiểu trước rồi hãy quyết định làm. Tránh sự vội vàng, vừa làm tốn kém chi phí vừa làm bản thiết kế chuẩn không được hoàn thiện. Trước tiên nên chọn cho mình một chủ đề nhất định, có thể là cảnh quan rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan miền quê, cảnh quan ốc đảo sa mạc, cảnh quan sân vườn không gian Thiền…Sân vườn đẹp sẽ để lại được dấu ấn đặc biệt khi có chủ đề nhất định và những chi tiết trang trí làm nổi bật được chủ đề đó.

  • Chọn màu sắc cho góc sân vườn nhỏ đẹp

Chuẩn sân vườn đẹp là khi có bổ cục hài hòa với diện tích, màu sắc hài hòa với căn nhà, tổng thể là một bức tranh chuyển tiếp liên tục, không bị đối lập về màu sắc. Bạn hãy chọn gam màu thiết kế cho sân vườn sao cho phù hợp với thiết kế căn nhà của mình. Những gam màu chính gồm: Gam màu ấm với màu đỏ, vàng, cam; Gam màu lạnh với màu xanh lá, xanh dương và màu phấn; Gam màu trung tính gồm màu xám, đen, trắng…

J Garden là đơn vị thiết kế và thi công sân vườn đẹp được khách hàng gần xa rất yêu thích. Bạn muốn thiết kế sân vườn đẹp đơn giản hay có yêu cầu riêng đều sẽ được các nghệ nhân làm sân vườn Nhật Bản đáp ứng ngay khi tư vấn. Các nghệ nhân Nhật Bản làm việc vô cùng tâm huyết, am hiểu kiến thức sâu rộng về nghệ thuật sân vườn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một khuôn viên sân vườn đẹp đúng như mong đợi.

Hiểu được tâm lý của khách hàng hiện đại, những nghệ nhân của J Garden thiết kế và thi công những công trình sân vườn đẹp theo đúng mong muốn của từng khách hàng. Bạn có thể liên hệ ngay với J Garden để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay.

TAGS